ติดต่อเรา แนะนำ ติชม

แนะนำ ติชม ร้องทุกข์

ถาม ตอบ การเยี่ยมญาติวันหยุด

ดาวน์โหลดแบบฟอร์มต่าง ๆ
ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง

 

แผนที่ตั้งเรือนจำ

วารสารราชทัณฑ์

null

ฉบับ "พอเพียงเพื่อเพียงพอ"

null

ฉบับ "ราชทัณฑ์สร้างคนสู่สังคม"

null

ฉบับ "สายเลือดราชทัณฑ์ไม่มีวันจาง"

ข่าวใหม่

เรือนจำพิเศษมีนบุรีจัดกิจกรรมอิ่มอุ่นยามเช้า

วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๕๗ เรือนจำพิเศษมีนบุรี นำโดยนายไพฑุรย์ อำพันธ์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษมีนบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ในสังกัด ได้ต้อนรับคณะผู้บริหารหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในเขตมีนบุรี ในกิจกรรมอิ่มอุ่นยามเช้า ณ เรือนจำพิเศษมีนบุรี โดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติจาก นายพีระเดช ไตรรัตน์ธนวงศ์ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดมีนบุรี เป็นประธานในพิธี และยังได้รับเกียรติจากนายวิชาญ มีนชัยนันท์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข มาร่วมในงานด้วย โดยกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้หน่วยงานภาครัฐ/เอกชน ที่อยู่ในเขตมีนบุรีได้มาพบปะสังสรรค์ เพื่อ

อ่านเพิ่มเติม...

 

อีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อคืนความสุขให้ประชาชน "เปิดเยี่ยมญาติโดยไม่พักเที่ยง"

อีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อคืนความสุขให้กับประชาชน เรือนจำพิเศษมีนบุรี โดยนายไพฑูรย์ อำพันธ์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษมีนบุรี ได้มีนโยบายในการเปิดเยี่ยมญาติแบบไม่หยุดพักเที่ยงในวันทำการปกติ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับญาติที่จะมาเยี่ยมผู้ต้องขังในช่วงเวลาหยุดงาน ญาติที่มีสถานที่ทำงานใกล้กับเรือนจำพิเศษมีนบุรีจะได้ไม่ต้องเสียเวลาลาหยุดงานเพื่อมาเยี่ยมผู้ต้องขัง ทำให้ขาดรายได้ อีกทั้งยังเป็นการขยายฐานการที่ผู้ต้องขังได้เยี่ยมญาติเพิ่มขึ้น จากแต่ก่อนในหนึ่งวันเรือนจำพิเศษมีนบุรีสามารถให้ผู้ต้องขังออกเยี่ยมได้ไม่เกิน ๔๘๐ คน แต่

แก้ไขล่าสุด (วันพุธที่ 29 ตุลาคม 2014 เวลา 13:06 น.)

อ่านเพิ่มเติม...

 

ถาม ตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยการเยี่ยมญาติในวันหยุดเสาร์ อาทิตย์

ด้วยนายไพฑูรย์ อำพันธ์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษมีนบุรีได้มีนโยบายคืนความสุขให้กับประชาชน ซึ่งกิจกรรมหนึ่งที่ได้รับความสนใจมากก็คือ "กิจกรรมเยี่ยมญาติวันเสาร์ อาทิตย์" โดยกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับสถาบันครอบครัว โดยที่พ่อ แม่ ภรรยา ไม่ต้องลางาน (เสียรายได้) ลูกก็ไม่ต้องหยุดเรียน (เสียโอกาสทางการศึกษา) เพื่อมาเยี่ยมผู้ต้องขัง ดังนั้นทางเรือนจำพิเศษมีนบุรีจึงได้รวบรวมเอาข้อซักกถาม ข้อสงสัยของญาติเกี่ยวกับกิจกรรมนี้มาทำรวบรวมแล้วทำเป็นรายละเอียดประชาสัมพันธ์ให้กับญาติที่จะมาเยี่ยมผู้ต้องขังในวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ (วันหยุดนักขัตฤกษ์ไม่เปิดเยี่ยม) ทราบ

แก้ไขล่าสุด (วันอังคารที่ 28 ตุลาคม 2014 เวลา 20:38 น.)

อ่านเพิ่มเติม...

 

เรือนจำพิเศษมีนบุรีจัดทำร่มบังแดดในลานจอดรถ

เรือนจำพิเศษมีนบุรี โดยนายไพฑูรย์ อำพันธ์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษมีนบุรี ได้จัดกิจกรรมเพื่อคืนความสุขให้กับประชาชน ไม่ว่าจะเป็นการเยี่ยมญาติในวันหยุดเสาร์/อาทิตย์ การขยายถนนทางเข้าเรือนจำให้กว้างกว่าเดิมเพื่อให้รถยนต์สวนทางกันได้ และกิจกรรมล่าสุดคือการจัดทำร่มบังแดดในลานจอดรถ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับญาติที่มาติดต่อเรือนจำโดยรถยนต์ ทั้งนี้เรือนจำพิเศษมีนบุรีมีผู้ต้องขังในสังกัดถึง ๕,๐๐๐ กว่าคน แต่สถานที่จอดรถของเรือนจำมีขนาดเล็กไม่พอที่จะรองรับปริมาณรถยนต์ที่มาติดต่อเรือนจำพิเศษมีนบุรีได้ จึงทำให้รถยนต์ส่วนใหญ่ต้องจอดในลานโล่งมีแดดร้อน ดังน้ัน

แก้ไขล่าสุด (วันอังคารที่ 28 ตุลาคม 2014 เวลา 09:45 น.)

อ่านเพิ่มเติม...

 

เรือนจำพิเศษมีนบุรีจู่โจมตรวจค้นร่วมกับหน่วยงานภายนอก

วันที่ ๒๗ ตุลาคม ๒๕๕๗ เวลา ๕.๓๐ น. เรือนจำพิเศษมีนบุรี นำโดยนายไพฑูรย์ อำพันธ์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษมีนบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ในสังกัดทั้งหมด สนธิกำลังร่วมกับ ปปส.กทม. และบกน.๓ เข้าจู่โจมตรวจค้นภายในเรือนจำพิเศษมีนบุรี พร้อมทั้งสุ่มตรวจปัสสาวะผู้ต้องขัง โดยการดำเนินการจู่โจมคร้ังนี้เพื่อรักษามาตรฐานเรือนจำพิเศษมีนบุรีที่ได้รับการรับรองให้เป็นเรือนจำสีขาว อีกทั้งยังเป็นการสนองตอบนโยบายของรัฐในการปราบปรามยาเสพติดให้หมดไปจากเรือนจำ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทางเรือนจำจัดขึ้นเพื่อ "คืนความสุขให้ประชาชน"

แก้ไขล่าสุด (วันจันทร์ที่ 27 ตุลาคม 2014 เวลา 08:50 น.)

อ่านเพิ่มเติม...

 

โครงการกั้นแนวตลิ่งเพื่อเพิ่มพื้นที่การเดินรถบริเวณทางเข้าเรือนจำ

ด้วยนายไพฑูรย์ อำพันธ์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษมีนบุรี ได้จัดทำโครงการกั้นแนวตลิ่ง สืบเนื่องจากปัจจุบันถนนทางเข้าเรือนจำพิเศษมีนบุรีมีขนาดคับแคบ รถใหญ่ไม่สามารถสวนทางกันได้ ทำให้ในช่วงเวลาเร่งด่วนถนนทางเข้าเรือนจำเกิดการจราจรติดขัด ส่งผลให้ถนนหน้าเรือนจำ (ถนนสุวินทวงศ์) ติดขัดได้ด้วย และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับญาติที่มาเยี่ยมผู้ต้องขังและบุคคลภายนอกที่มาติดต่อราชการได้รับความสะดวก

อ่านเพิ่มเติม...

 

สำนักงานเขตมีนบุรีมอบฮูล่าฮูปเพื่อสนับสนุนลานกีฬาเรือนจำพิเศษมีนบุรี

ด้วยในวันที่ ๒๔ ตุลาคม ๒๕๕๗ นายไพฑูรย์ อำพันธ์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษมีนบุรีได้มอบหมายให้นายเทียนชัย สุนทรวิบูลย์ ตำแหน่งนักทัณฑวิทยา รักษาการผู้อำนวยการส่วนบริหารทั่วไป เป็นตัวแทนรับมอบอุปกรณ์กีฬา (ฮูล่าฮูป) จากสำนักงานเขตมีนบุรี สืบเนื่องด้วยสำนักงานเขตมีนบุรีได้สนับสนุนการจัดต้ังลานกีฬาในเรือนจำพิเศษมีนบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เจ้าหน้าที่และครอบครัวของเจ้าหน้าที่ ตลอดจนญาติที่มารอเยี่ยมผู้ต้องขังได้มีสถานที่ออกกำลังกายเพื่อรักษาสุขภาพ โดยที่ผ่านมาทางสำนักงานเขตมีนบุรีได้ติดต้ังอุปกรณ์ออกกำลังกายอาทิ

อ่านเพิ่มเติม...

 
ป้ายโฆษณา
ผู้บริหาร

นายไพฑูรย์ อำพันธ์

ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษมีนบุรี

สถิติผู้เข้าชมเว็บไซท์

สถิติผู้ต้องขัง

ข้อมูลวันที่   ๓๑ ตุลาคม ๒๕๕๗

ผู้ต้องขังชาย ๔,๐๖๓ คน

ผู้ต้องขังหญิง ๗๘๑ คน

รวม ๔,๘๔๔ คน

ผู้เข้ารับการตรวจพิสูจน์ ๑๗๑ คน

รวมยอดทั้งหมด ๕,๐๑๕

Link หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ใครกำลังดูอยู่
เรามี 4 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
แบบสำรวจ
คุณคิดว่าเว็บไซท์เรือนจำพิเศษมีนบุรีเป็นอย่างไร?